Rate this post

Có lẽ bạn đã dành nhiều thời gian cho các thương hiệu ô tô lớn nhất hành tinh và thuộc quyền sở hữu của các thương hiệu lớn. Vậy thì hãy thay đổi một chút với những thương hiệu xe hơi mà có thể bạn chưa bao giờ nghe tới được noithatotodep.com cập nhật dưới đây.

1. Tramontana

Tramontana
Tramontana

Tramontana là hãng chế tạo siêu xe của Tây Ban Nha hoạt động ở Barcelona, các mẫu siêu xe của hãng không có mẫu nào được chế tạo giống mẫu nào và mỗi chiếc xe cần hơn 4.000 giờ làm việc để chế tạo. Điểm nổi bật từ nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha cho đến nay là Tramontana GT và XTR. Cả hai đều được trang bị động cơ V12 Mercedes-Benz 5,5 lít đặt giữa được xây dựng và sửa đổi bởi các kỹ sư chuyên về động cơ xe đua. Các mô hình khác được trang bị động cơ V10, nhưng kết quả luôn là những chiếc xe bám sát mặt đất và có khả năng tăng tốc lên 100km trong vòng dưới 3 giây.

2. Ultima Sports

Ultima Sports
Ultima Sports

Ultima Sports là thương hiệu ô tô có trụ sở tại Anh, là công ty chế tạo ra chiếc xe phá vỡ kỷ lục mang têm Ultima GTR. Mẫu xe này có một động cơ từ American Speed ​​dựa trên động cơ V8 khối nhỏ của Chevrolet đạt kỷ lục tăng tốc vô cùng đánh gờm.

3. Fornasari Automobilia

Fornasari Automobilia
Fornasari Automobilia

Fornasari Automobilia được thành lập năm 1999 bởi con trai của một tay đua Alfa và Maserati. Chiếc Fornasari có thể được coi là sự pha trộn và làm mới của các mẫu xe khác, sức mạnh của xe đến từ động cơ Chevrolet V8.

>>>Xem thêm: 

4. Yulon

Thương hiệu xe ô tô Yulon
Thương hiệu xe ô tô Yulon

Trong khi có rất nhiều nhà sản xuất ô tô châu Á đã vượt qua lãnh thổ và có mặt trên toàn cầu thì ngành công nghiệp ô tô Đài Loan có xu hướng ở lại địa phương. Yulon cũng là một vấn đề lớn ở Nhật Bản, và một phần trong đó là do mối quan hệ hợp tác với Nissan đã có từ năm 1957. Công ty nổi tiếng với việc chế tạo xe Nissan theo giấy phép và được chính phủ Đài Loan hỗ trợ và bảo vệ. Chiếc xe đầu tiên của Yulon xuất hiện khi công ty Willys của Mỹ đồng ý chia sẻ công nghệ và Yulon đã chế tạo một phiên bản của chiếc xe Jeep vào năm 1956.

5. Donkervoort

Donkervoort
Donkervoort

Những chiếc xe tiềm năng không phải là thế mạnh của người Hà Lan, nhưng Joop Donkervoor đã xây dựng sự khởi đầu và cách điệu của mình trên những chiếc xe thể thao của Caterham 7 kể từ năm 1978. Những chiếc xe có trọng lượng nhẹ và được chế tạo bằng tay, và Donkervoort D8 GTO là chiếc mới nhất và lớn nhất. Donkervoort có khả năng tăng tốc lên 100km/h trong 2,8 giây và sẽ đạt tốc độ 200km/h trong 8,6 giây.

6. Sungri

Sungri
Sungri

Trong khi một vài nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc đã toàn cầu hóa và xây dựng thành những thương hiệu đẳng cấp thế giới thì câu chuyện về Triều Tiên lại khác. Sungri được thành lập vào năm 1950 và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất và lâu đời nhất của Bắc Triều Tiên. Sáng tạo hiếm khi là một phần của bất kỳ ngành công nghiệp nào khi tên chính thức của một quốc gia có dòng chữ “Cộng hòa Nhân dân” và Sungri cũng không ngoại lệ. Hầu hết các xe Sungri đều là bản sao của những chiếc xe thành công hơn.

7. Panoz

Panoz
Panoz

Trở lại năm 1988, người sáng lập công ty dược phẩm Mỹ Donald Panoz đã mua một thiết kế khung gầm xe đua Ailen và bắt đầu phát triển Panoz Roadster . Nó đã được tung ra thị trường vào năm 1990 khi được quảng bá là: Sức mạnh được xây dựng cho niềm vui tuyệt đối khi lái xe tốc độ cao. Panoz tiếp tục chế tạo nhiều xe hơi cũng như đua chúng tại Le Mans. Ông cũng bắt đầu Series Le Mans của Mỹ và mở trường dạy lái xe đua.

8. Via Motors

Via Motors
Via Motors

Via là một thương hiệu ô tô khác của Mỹ và đây là một công ty sản xuất và phát triển xe điện sẽ bắt đầu thay thế hầu hết đội xe 13.000 chiếc khổng lồ của Pacific Gas and Electric bằng xe tải và SUV chạy động cơ hoàn toàn bằng điện. Cựu phó chủ tịch của General Motors Bob Lutz đã gia nhập công ty với tư cách là chủ tịch của Via Motors vào năm 2011.

9. Bristol Cars

Bristol Cars
Bristol Cars

 

Những người biết lịch sử máy bay và ô tô của Anh sẽ nhận ra cái tên Bristol. Điều ít ai biết là công ty không phá sản, nó chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi. Xe hơi Bristol đã cải tổ vào năm 2011 ngay sau khi công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 1945. Vào năm 2015, Bristol Cars đã công bố một chiếc xe mới có tên Bullet . Nó xuất hiện tại Goodwood vào năm 2016, nhưng không có gì được nhìn thấy kể từ đó và đã có báo cáo về các thành viên nhóm bán hàng và tiếp thị rời khỏi công ty.

10. Sabra

Sabra
Sabra

Sabra là một thương hiệu từ nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Israel, Autocars Co Ltd và là nhà sản xuất xe thể thao duy nhất của Israel cho đến ngày nay. Chủ sở hữu, Yitzhak Shubinsky đã mua quyền sử dụng đối với thân bằng sợi thủy tinh do công ty Anh Ashley sản xuất trên khung gầm của Kỹ sư người Anh Leslie Bellamy. Sau đó, ông đã thỏa thuận với công ty xe hơi Reliant để biến thân xe và khung gầm thành một chiếc xe thể thao chạy bằng động cơ Ford 1.7 lít. 379 chiếc xe đã được chế tạo, với 144 chiếc sẽ đến Mỹ và 81 chiếc đến Bỉ. Chỉ có khoảng 100 trong số những chiếc xe vẫn còn truy xuất được.

Hi vọng những thông tin về những hãng thương hiệu xe hơi mà có thể bạn chưa từng nghe tới được chúng tôi giới thiệu đã giúp bạn có thêm thông tin thú vị và hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here