/Bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào?

Bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào?

Xe ô tô qua nhiều ngày sử dụng cũng cần phải được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ và sửa chữa để tân trang lại như mới. Quá trình bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào, hãy cùng noithatotodep.com tìm hiểu.

1. Dụng cụ bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà

Dụng cụ bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà
Dụng cụ bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà

Những dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà gồm có: máy hút bụi có công suất càng lớn càng tốt, khăn sợi để lau khô và làm sạch, chổi nhỏ để quét những nơi kín. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị những hóa chất để làm sạch những vết bẩn như: kem bảo dưỡng bao ghế, dung dịch làm sạch nội thất xe ô tô, hóa chất bảo dưỡng cao su và nhựa, hóa chất làm sạch móng và dung dịch khử mùi.

Những dụng cụ và hóa chất này rất dễ tìm tại các của hàng bán đồ nội thất ô tô hoặc một số có thể tìm thấy tại cửa hàng tạp hóa. Hãy ưu tiên chọn những loại dụng cụ và hóa chất cần thiết để chăm sóc nội thất xế cưng của bạn.

2. Quy trình bảo dưỡng nội thất xe hơi

Quy trình bảo dưỡng nội thất xe hơi
Quy trình bảo dưỡng nội thất xe hơi

Đầu tiên, bạn hãy dùng chổi nhỏ quét qua những nơi có bụi bẩn bám vào và những nơi kín, những khe hỡ nhỏ. Bước này bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để thực hiện. Rồi sau đó hãy phun chất bảo dưỡng nhựa lên khăn và lau nhẹ nhàng trên những thiết bị nội thất có mặt bằng là nhựa. Và dùng khăn sợi để lau đi những nơi vừa phun chất bão dưỡng lên.

Về nội thất được bọc da bên ngoài, bạn dùng một khăn sợi mới và lau nhẹ một lớp mỏng chất bảo quản da. Sau đó, phun chất bảo quản cao su lên khăn rồi thoa đều trên bề mặt cao su ở nắp khoang hành lý và phía bên trong của cánh cửa. Cuối cùng, đừng quên phun dung dịch khử mùi vào thảm sàn theo định kỳ từ 7-10 ngày/một lần. Với một số thao tác đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà.
Kế đến là bước rửa xe, nhớ làm sạch máy và khe cửa bằng chổi kết hợp với hóa chất. Bạn tiến hành làm sạch nội thất bằng khăn sợi và hóa chất làm sạch nội thất, lặp đi lặp lại cho đến khi lau khăn trắng vào nội thật mà khăn vẫn trắng là được. Bạn nhớ bảo dưỡng nội thất có bề mặt da, nhựa cao su và khử mùi toàn bộ xe.

>>>Xem thêm:

3. Một số lưu ý khi bảo dưỡng nội thất xe ô tô tại nhà

– Bảo dưỡng thường xuyên
Hãy thường xuyên bảo dưỡng nội thất từ ngay lúc vừa mua xe ô tô về để đảm bảo nội thất của xe luôn được bền đẹp và như mới, tránh được những vết mối cắn, hoặc những nơi khe kín không bị nhiều bụi bám bẩn vào. Đừng nên để đến lúc nhìn thấy những nội thất đã bị hư, hay những bao da, bao ghế nứt, bạc màu hay có mùi hắc thì mới mang ra bảo dưỡng và vệ sinh. Lúc này chỉ có thay mới mới có thể khắc phục được những vấn đề này.

Hãy thường xuyên bảo dưỡng nội thất
Hãy thường xuyên bảo dưỡng nội thất

– Sử dụng hóa chất phù hợp và chất lượng tốt
Bạn nên thử các hóa chất mua được vào một góc khuất nào đó của nội thất, hoặc một vật dụng nào khác cùng chất liệu trước khi áp dụng đại trà cho toàn bộ xe để tránh những trường hợp gây loang màu, hay hóa chất không phù hợp với nội thất của xe ô tô. Sử dụng hóa chất tốt mua từ những cửa hàng chăm sóc xe ô tô uy tín để tránh xảy ra những trường hợp này.

– Thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận
Và nên nhớ, hãy thực hiện những động tác này một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Nếu như quá tay, bạn có thể làm hư hỏng những bộ phận hay vật dụng nào đó ở nội thất xe ô tô. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng những hóa chất mạnh hơn, hoặc cho nhiều hóa chất thấm vào vị trí đó rồi mới bắt đầu vệ sinh và bão dưỡng.

Hy vọng với một số hướng dẫn chi tiết về cách bảo dưỡng nội thất xe ô tô ngay tại nhà này thì bạn có thể luôn luôn giữ gìn được nội thất xe bền đẹp và mang lại một cảm giác thật thoải mái khi ngồi trên xe. Đừng quên cập nhật những tin tức mới của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất.