Rate this post

Nội thất ô tô qua quá trình sử dụng sẽ có nhiều bụi bẩn khiến các bộ phận nội thất trở nên cũ kỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nội thất trên xe. Trong bài viết này, noithatotodep.com sẽ tư vấn bạn kinh nghiệm dọn rửa nội thất chuyên nghiệp nhất.

1.Lý do nên dọn rửa nội thất ô tô

Dọn rửa nội thất đảm bảo sức khỏe người dùng và tăng tuổi thọ nội thất xe

Có nhiều lý do bạn nên dọn rửa nội thất ô tô là hoạt động nên thực hiện định kỳ đó là:

– Khí hậu tại Việt Nam nhiệt đới, nóng ẩm khiến nội thất ô tô nhanh bẩn và xuống cấp

– Ghế ô tô nhất là ghế nỉ là nơi tiếp xúc với người ngồi nhiều nhất nên cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ

– Ghế da dễ bị nứt và cũ nên cần đảm bảo vệ sinh trước khi xuống cấp

– Nội thất cũng là nơi thường phát sinh ra mùi do ở trong không gian kín, khử mùi nội thất tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trong xe

2. Quy trình dọn rửa nội thất ô tô chuyên nghiệp

Dọn rửa nội thất ô tô cần tuân theo các bước cơ bản 

Dọn rửa nội thất ô tô cần được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng máy hút bụi để hút sơ qua bụi bẩn trên sàn, trên ghế, vô lăng và những nơi dễ dàng làm sạch trước, còn những chỗ bụi bẩn ở sâu bên trong sẽ dùng đến súng hơi để hút…

Bước 2: Vệ sinh trần xe bằng cách dùng súng nội thất ô tô chuyên dụng để tạo lốc xoáy làm sạch trần xe và lấy đi những vết bụi bẩn lâu ngày bám trên trần xe.

Bước 3: Vệ sinh taplo và bảng điều khiển, dùng chổi nhỏ và mềm để quét bụi quanh vô lăng, taplo của xe. Nên làm  kỹ bảng điều khiển, màn hình, các cửa thông gió máy lạnh, các hốc đựng đồ và vô lăng lái.

>>>Xem thêm: Dọn nội thất ô tô nên chọn loại nào?

Bước 4: Vệ sinh ghế xe nên sử dụng các chất tẩy rửa khác nhau cho từng loại vật liệu làm ghế khác nhau. Tùy theo từng loại nội thất của từng xe mà có thể tháo nội thất hoặc không.

Bước 5: Vệ sinh cánh cửa cần vệ sinh kỹ các tấm ốp cánh cửa trên xe và vệ sinh sạch  zoăng cửa.

Bước 6: Vệ sinh cốp xe nên làm sạch kỹ tấm ốp cốp và vệ sinh kỹ  zoăng cốp xe.

Bước 7: Vệ sinh sàn xe bằng da bạn cần dùng hóa chất làm sạch chuyên dụng để bỏ lên bàn chải hoặc khăn làm sạch. Đối với loại sàn xe bằng nỉ, bạn phải dùng hóa chất làm sạch thảm nỉ cùng với bàn chải, máy hút bụi mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 8: Kiểm tra lại độ sạch của toàn bộ nội thất trước khi tiến hành sấy khô để tránh hiện tượng mốc nội thất xe

Bước 9: Dưỡng và kiểm tra toàn bộ nội thất, đối với từng loại nội thất sẽ dùng hóa chất chuyên dụng để dưỡng. Việ dưỡng nội thất giúp xe trở nên sáng bóng và bền hơn.

Dọn vệ sinh, dọn nội thất ô tô không phải là một việc đơn giản, nếu làm không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến chất lượng xe của bạn. Tốt nhất, bạn nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp vì những trung tâm này có kinh nghiệm dọn rửa nội thất ô tô và vệ sinh ô tô một cách chuyên nghiệp nhất.

Hi vọng những thông tin về kinh nghiệm dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có nhiều thông tin hữu ích.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here