/6 loại nhớt xe ô tô nhất giúp bảo vệ động cơ của bạn

6 loại nhớt xe ô tô nhất giúp bảo vệ động cơ của bạn

Nếu bạn thắc mắc chưa biết nên sử dụng loại dầu nhớt xe ô tô nào phùn hợp cho xế cưng của mình thì đừng bỏ qua những cái tên được noithatotodep.com gợi ý trong bài viết này. Đây là những loại dầu động cơ được các nhà sản xuất ô tô tin dùng cho các động cơ mạnh nhất của họ để đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

1. Dầu nhớt động cơ là gì?

Dầu nhớt dành cho động cơ xe ô tô được tinh chế vô cùng tỉ mỉ
Dầu nhớt dành cho động cơ xe ô tô được tinh chế vô cùng tỉ mỉ

Dầu nhớt động cơ được làm từ dầu nâu tinh chế từ dầu thô, là sự pha trộn tỉ mỉ từ dầu mỏ tinh chế và các chất phụ gia chất lượng để đảm bảo được đặc tính bảo vệ của chúng dành cho xe dù quãng đường là hàng ngàn km vận hành. Nhớt động cơ có hiệu suất cao nhất thường là nhớt tổng hợp được chế tạo và sản xuất từ các thành phần dầu biến đổi hóa học.

2. Cách chọn nhớt xe ô tô phù hợp với động cơ

Động cơ hoạt động với sức căng bên trong khá lớn và nhiệt độ cao nên chúng cần được bảo vệ tối đa. Nếu xe của vạn có hiệu suất cao thì bạn cần lựa chọn một loại nhớt đủ tốt với độ nhớt phù hợp (độ nhớt được ký hiệu bằng chữ “XW-XX” trê nhãn chai).

>>>Xem thêm: 

3. Khi nào cần thay nhớt?

Theo trang tin Car and Driver, họ đề nghị thay nhớt thường xuyên theo khuyến nghị của nhà sản xuất, với cùng độ nhớt và nhãn hiệu SAE (Hiệp hội kỹ sư ô tô). Không phải tất cả các chất tổng sẽ có sẵn trong độ nhớt được đề xuất bởi nhà sản xuất xe hơi của bạn. Các loại nhớt trong danh sách này được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô trong các động cơ hiệu suất cao nhất của họ cho thấy rằng tất cả chúng đều thuộc loại tốt nhất bạn có thể mua . Vì một số loại nhớt xe ô tô có nhiều công thức pha chế, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng loại bạn mua được chỉ định cho loại xe cụ thể của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin đó trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc ghi chú được đề ở dưới mui xe.

4. Một số loại nhớt được đề xuất

– Mobil 1’s 0W-40 Synthetic: Được sử dụng cho McLaren 570, 600LT, 720S, Senna; Porsche 911, 718 Boxster, 718 Cayman, Panamera, Cayenne, Macan; Chevrolet Corvette Stingray, Z06, ZR1.

Mobil 1's 0W-40 Synthetic
Mobil 1’s 0W-40 Synthetic

– Pennzoil Ultra Platinum 0W-40: Được sử dụng cho các mẫu xe như: Dodge Charger SRT, SRT Hellcat; Dodge Challenger SRT, SRT Hellcat, SRT Demon

Pennzoil Ultra Platinum 0W-40
Pennzoil Ultra Platinum 0W-40

– Motorcraft Synthetic Blend 5W-30: Loại nhớt này được sử dụng cho mẫu xe bán tải đình đám Ford F-150 Raptor.

Motorcraft Synthetic Blend 5W-30
Motorcraft Synthetic Blend 5W-30

– Motorcraft Full Synthetic 5W-50: Được sử dụng trên Ford Mustang; Shelby GT350, GT350R.

Motorcraft Full Synthetic 5W-50
Motorcraft Full Synthetic 5W-50

– Castrol Edge Professional OE Full Synthetic 0W-20: Được sử dụng trên các mẫu xe đình đám như: Jaguar F-type, F-type R, Jaguar XE, XF, XJ, XJR 575, F-Pace, F-Pace SVR, E-Pace.

Castrol Edge Professional OE Full Synthetic 0W-20
Castrol Edge Professional OE Full Synthetic 0W-20

– Castrol Edge Supercar 5W-50: Được dùng cho Ford GT.

Castrol Edge Supercar 5W-50
Castrol Edge Supercar 5W-50

Hi vọng các loại nhớt động cơ xe ô tô được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn và tham khảo thêm những bài viết mới từ chúng tôi.