Rate this post

Nếu sở hữu ô tô, có lẽ bạn đã từng nghe qua về hệ thống TPMS, vậy TPMS là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS – Tire Pressure Monitoring System) trang bị trên xe với mục đích cảnh báo cho người lái khi ít nhất một hoặc nhiều lốp xe đang có hiện tượng bị mất áp suất, gây mất an toàn cho xe. Khi áp suất lốp thấp, chỉ số này thể hiện bằng một tín hiệu màu vàng hiển thị trên bảng đồng hồ.

1.Lịch sử ra đời của TPMS

Theo ghi nhận của noithatotodep.com, trước đây, mối khi muốn biết tình trạng áp suất lốp, người dùng thường phải quan sát, cảm nhận và tháo van lốp xe, đưa đồng hồ áp suất vào để đo. Nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn và tiện lợi cho sử dụng, ngoài ra, giúp nâng cao độ an toàn và hạn chế những tai nạn liên quan đến hư hỏng lốp xe, hệ thống TPMS đã ra đời. 

Hệ thống TPMS đầu tiên được lắp cho chiếc Porsche 959 đời 1986 và sau đó được các hãng xe sang như: Audi, BMW, Mercedes trang bị cho các dòng xe của mình. Mỗi năm tại Mỹ, có hàng trăm vụ tai nạn gây thiệt mạng có liên quan đến nổ lốp xe, chính quyền tổng thống Bill Clinton đã thông qua luật từ năm 2007 bắt buộc các loại xe tải từ 4,5 tấn trở xuống phải được trang bị hệ thống TPMS. Sau Mỹ, Châu Âu cũng thông qua luật bắt buộc tất cả xe chở người phải được trang bị TPMS. 

2.Nguyên lý hoạt động của hệ thống TPMS

Đồng hồ cảnh báo áp suất lốp trên xe ô tô.

Hệ thống TPMS có hai loại như sau: 

Hệ thống TPMS dạng trực tiếp

Loại trực tiếp: Có cảm biến đo nhiệt độ, áp suất của lốp rồi gửi thông tin qua sóng vô tuyến về bộ thu rồi hiển thị trên màn hình táp lô. Để đo được áp suất và nhiệt độ bên trong lốp xe, người ta dùng một mạc điện tử gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến đo áp suất, nhiệt độ, điện áp pin nuôi mạch và một bộ phát sóng vô tuyến. Mạch điện tử này có thể được gắn trong lốp xe dưới dạng van lốp xe hoặc có thể gắn ngoài dưới dạng nắp chụp lên van. 

Loại gián tiếp: Dùng thông tin về tốc độ quay của 4 bánh xe do hệ thống chống bó cứng phanh ABS cung cấp, sau đó so sánh để phát hiện bất thường về áp suất lốp xe. 

 

TPMS loại gián tiếp sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS

TPMS gián tiếp dựa vào nguyên lí khi một bánh xe bị mềm hơm do thiếu áp suất, đường kính của bánh xe sẽ giảm đi và quay nhanh hơn. Bằng việc so sánh tốc độ quay của các bánh xe có thể phát hiện ra lốp nào mềm hơn hoặc cứng hơn các lốp còn lại. 

3.Ưu, nhược điểm của từng loại TPMS

TPMS dạng trực tiếp có ưu điểm nổi bật hơn so với TPMS gián tiếp trong việc đo chính xác nhiệt độ, áp suất từng lốp xe, cho biết lốp nào đang căng cứng hơn so với lốp còn lại. Tuy nhiên, TPMS trực tiếp cần phải lắp thêm cảm biến vào lốp xe. 

Ngược lại, TPMS gián tiếp không cần lắp đặt quá cầu kỳ, chỉ cần nâng cấp phần mềm của hệ thống chống bó cứng pahnh và thêm phần hiển thị áp suất. Theo thống kê, có đến 67% xe hơi sản xuất vào năm 2000 được trang bị hệ thống ABS. So với TPMS trực tiếp, thì loại gián tiếp có giá thành thấp hơn, ít phức tạo trong lắp đặt, thay thế và sửa chữa. Tuy nhiên, TPMS gián tiếp cũng vẫn tồn tại những nhược điểm như: hoạt động kém chính xác nếu cả bốn bánh xe có độ căng như nhau, hoặc khi xe vào cua, bánh xe ngoài sẽ quay nhanh hơn bánh xe trong dẫn đên hiện tượng TPMS sẽ lầm tưởng bánh xe ngoài đang bị mềm hơn bánh trong và đưa ra cảnh báo. 

Với những thông tin về hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức về một trang bị mới trên xe hơi. Nếu xe bạn chưa được trang bị hệ thống này, hãy cân nhắc lắp đặt sớm nhất để đảm bảo lốp xe của bạn luôn được cảnh báo an toàn trong quá trình vận hành. 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here