/Những loại ốc vít nội thất ô tô mà bạn cần có

Những loại ốc vít nội thất ô tô mà bạn cần có

Nội thất ô tô là phần tiếp xúc trực tiếp với bạn nên sẽ có những lúc bạn cần điều chỉnh nó cho phù hợp với mình. Noithatotodep.com sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu ốc vít phù hợp để bạn điều chỉnh các chi tiết nội thất xe ô tô của mình.

1. Bộ dụng cụ bằng nhựa

Bộ dụng cụ bằng nhựa ứng dụng trong nội thất ô tô
Bộ dụng cụ bằng nhựa ứng dụng trong nội thất ô tô

Các hãng xe thường chỉ sử dụng một vài loại ốc vít cắt tiêu chuẩn thay vì trang bị quá nhiều ghim kẹp. Các chi tiết được lắp ráp tại nhà máy với các chi tiết đơn giản để dễ dàng lắp ráp và tốn ít công sức hơn. Các chi chi tiết nhựa cũng kém bền và dễ vỡ, bạn cũng không nên xử lý các chi tiết nhựa bằng các công cụ kim loại vì nó khiến nhựa bị gãy hỏng nhanh hơn. Bộ dụng cụ bằng nhựa dưới đây sẽ phù hợp để bạn điều chỉnh các chi tiết bằng nhựa.

2. Ốc vít dạng cây thông noel

Ốc vít dạng cây thông noel
Ốc vít dạng cây thông noel

Ốc vít nội thất ô tô dạng này có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, củ yếu để gắn vào một vật thể và chốt vào phần đuôi để khóa vật thể vào đúng vị trí. Tuy nhiên, hạn chế của mẫu ốc này là trên vật đó phải có lỗ vừa với ích thước đầu nhọn của ốc. Ốc vít dạng cây thông noel lại có thể tái sử dụng được nếu trong quá trình gỡ bỏ ốc tiến hành cẩn thận.

>>>Xem thêm:

3. Chốt đẩy

Chốt đẩy có hình dạng phích cắm
Chốt đẩy có hình dạng phích cắm

Các bộ phận nhỏ này hoạt động giống như phích cắm, phần chốt trung tâm sẽ mở rộng khi đầu chốt được đưa vào lỗ nhỏ trên chốt. Để loại bỏ chúng mà không khiến chúng bị hư hại, bạn phải thả chốt lên trên để thu gọn hai cánh lại. Nếu muốn tháo đầu chốt, bạn có thể dùng các tuốc nơ vít thích hợp.

4. Đinh tán

Đinh tán nhựa phù hợp cho các chi tiết nội thất
Đinh tán nhựa phù hợp cho các chi tiết nội thất

Đây là mẫu đinh tán sử dụng một lần và bạn có thể thay thế chúng bất kì lúc nào, chiếc đinh tán này sẽ hoạt động tốt trên phần đinh tán nhựa và khi lắp đặt chúng bạn cần sử dụng kìm.

Hi vọng với những chi tiết nhỏ mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn thuận tiện hơn khi cần chỉnh sửa các chi tiết nội thất ô tô. Hãy cùng theo dõi thêm những bài viết mới của chúng tôi để tham khảo những tin tức mới nhất về ô tô.