/Những mẫu vô lăng làm bạn thốt lên rằng: Vô lăng không nhất thiết phải là hình tròn

Những mẫu vô lăng làm bạn thốt lên rằng: Vô lăng không nhất thiết phải là hình tròn

Có lẽ vô lăng xe ô tô hình tròn đã trở nên quá quen thuộc với người dùng, thế nhưng, nếu quan sát những mẫu vô lăng dưới đây, bạn sẽ phải thốt lên rằng có nhiều hình dạng hơn không chỉ là hình tròn. Hãy cùng noithatotodep.com tham khảo ngay.

1. Austin Allegro

vô lăng Austin Allegro
vô lăng Austin Allegro

Mẫu vô lăng xe ô tô này được thiết kế cho một trong những chiếc xe được đánh giá là chiếc xe tồi tệ nhất mọi thời đại, hình dạng của vành vô lăng như hình dạng một quả trứng thực sự không phải là một ý tưởng tốt.

2. Ferrari LaFerrari

Vô lăng hình lục giác của Ferrari LaFerrari
Vô lăng hình lục giác của Ferrari LaFerrari

Ferrari đã thiết kế vô lăng của LaFerrari có hình dạng gần như hình lục giác, bởi vì đây là mẫu xe công thức 1 nên tất nhiên sự phá cách và tính thể thao là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, vô lăng lục giác vẫn là điểm nhấn khá lạ và nhiều người nhận thấy nó vô cùng kỳ quái.

3. Aston Martin One-77

Vô lăng Aston Martin One-77
Vô lăng Aston Martin One-77

Siêu xe cuối cùng trước đây của Aston đã không tránh khỏi xu hướng thiết kế vô lăng kỳ lạ, sau đó, mẫu vô lăng này trở thành tùy chọn trên Vanquish, vì vậy một vài người mua nghĩ rằng đó là tương lai của thiết kế vô lăng.

>>>Xem thêm:

4. Audi R8 MkI

Vô lăng của Audi R8 MkI
Vô lăng của Audi R8 MkI

Làm phẳng một góc vô lăng để cung cấp cho người lái nhiều chỗ để chân hơn có thể là ý tưởng thú vị. Sau đó, Audi đã sử dụng nó như một phụ kiện thời trang trong R8 2007, và bây giờ nó được trang bị cho các dòng từ Polos đến S-Classes.

5. Citroen C4 Picasso

Vô lăng trên Citroen C4 Picasso
Vô lăng trên Citroen C4 Picasso

Giữa những năm 2000 Citroen đã quyết định sự điên rồ của người Pháp cũ cần được đưa trở lại vào những chiếc hatchback và MPV. Giữ cho trung tâm tay lái tĩnh (vì vậy các nút vẫn đứng yên) trong khi vành xoay là một ý tưởng thực sự thú vị mà hoàn toàn không thể bắt kịp.

6. Oldsmobile Toronado

vô lăng Oldsmobile Toronado
vô lăng Oldsmobile Toronado

Toronado là một mẫu xe vui nhộn: động cơ V8 7.0 lít, 385 mã lực và hệ dẫn động cầu trước. Chiếc xe này dài 5,4 mét. Mặc dù vậy, nó đã có túi khí đầu tiên được tích hợp vào vô lăng của mình. Vô lăng thô kệch, xấu xí và nhạt nhẽo bắt đầu từ đây.

7. Ferrari Enzo

Vô lăng của Ferrari Enzo
Vô lăng của Ferrari Enzo

Chiếc 458 không phải là chiếc xe đầu tiên tập hợp tất cả nhiều nút và chức năng của Ferrari trên vô lăng. Enzo không có công tắc mannetino, nhưng đèn gearchange, đèn báo và nút chế độ đều được tích hợp gần với tay lái.

8. Mercedes E-Class (2016)

Mercedes E-Class (2016)
Mercedes E-Class (2016)

Một sự đổi mới khác có thể bạn chưa bắt kịp, nhưng chắc chắn sẽ thịnh hành. E-Class hiện tại có các miếng đệm cảm ứng có thể vuốt trên vô lăng để điều khiển các menu của nó. Khá phức tạp để sử dụng nhưng khá dễ dàng để các đối thủ sao chép và bắt chước.

9. DS Citroen

DS Citroen
Vô lăng DS Citroen

Sự đổi mới bắt nguồn từ DS tuyệt đẹp, và tay lái cũng không khác. Mẫu vô lăng này đưa ra một cái nhìn gần như vô hạn về mặt số và được cho là tăng cường an toàn trong một vụ tai nạn, trong một thời đại trước khi túi khí ra đời.

Với những mẫu vô lăng xe độc đáo trên hi vọng bạn đọc đã có được những tin tức thú vị về nội thất ô tô đẹp.