/Nissan ra mắt bạn đồng hành thực tế ảo trên xe tự lái

Nissan ra mắt bạn đồng hành thực tế ảo trên xe tự lái

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan đã tiết lộ công nghệ mới trong ô tô đó là hành khách thực tế ảo (VR) để đồng hành cùng người lái trong những chuyến đi dài. Hãy cùng noithatotodep.com tìm hiểu công nghệ mới mẻ này. Một trong những bài thuyết trình truyền thông kỳ lạ nhất trong triển lãm ô tô Tokyo 2019, Nissan đã trình diễn cách các hành khách thực tế ảo có thể xuất hiện giúp cho những người lái xe có người nói chuyện cùng khi đi xa một mình hoặc khi kẹt xe trên đường.

Hành khách thực tế ảo là công nghệ mới trong ô tô của Nissan
Hành khách thực tế ảo là công nghệ mới trong ô tô của Nissan

Hiện tại, công nghệ mới trong ô tô của Nissan chỉ ở giai đoạn ý tưởng và không thể được sử dụng khi lái xe thông thường vì nó yêu cầu người dùng phải đeo mặt nạ 3D. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản tin rằng sẽ có thị trường dành cho những người đồng hành thực tế ảo khi những chiếc xe tự hành ( xe tự lái) trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. >>>Xem thêmLiệu bạn có ngạc nhiên khi chứng kiến cải tiến cần gạt nước của Tesla Trong một cuộc thử nghiệm trước truyền thông, hai chuyên gia của Nissan đã tương tác qua công nghệ thực tế ảo với hai hành khách thực sự trong một chiếc xe của hãng. Hành khách cần đeo kính điện tử lớn và cầm dụng cụ theo dõi để công nghệ thực tế ảo.

Người dùng cần đeo kính thực tế ảo để tương tác với các hành khác ảo này
Người dùng cần đeo kính thực tế ảo để tương tác với các hành khác ảo này

Giám đốc cấp cao của bộ phận thí nghiệm di động và trí tuệ cấp cao của Nissan cho biết thay vì nhận thông tin từ loa thông minh (giống như bộ phận điều hướng hoặc thông qua trợ giúp từ xa) thì có thể họ sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này đã được thiết kế sao cho người lái xe không cần một người thật mới có thể tương tác với họ.

Công nghệ mới của Nissan có thể giúp các tài xế taxi tương tác với khách hoặc trên những đoạn đường dài
Công nghệ mới của Nissan có thể giúp các tài xế taxi tương tác với khách hoặc trên những đoạn đường dài

Tuy nhiên, một hình đại diện có thể mang đến một số cảm xúc cảm xúc của người dùng cho những người ngồi trên xe, những người muốn chia sẻ trải nghiệm cùng nhau, nhìn vào cùng một khung cảnh, cùng một dữ liệu, trong khi (lái xe) trên đường. Công nghệ này cũng được nhấn mạnh là không dành cho những người điều khiển phương tiện giao thông thông thường. 

Công nghệ này không tập trung vào các tài xế lái xe
Công nghệ này không tập trung vào các tài xế lái xe

Công nghệ này không tập trung vào các tài xế mà dành cho những chiếc taxi hoặc hành khách ngồi phía sau, những người yêu thích việc có một phương tiện gì đó để giải trí. Điều này cũng làm những chiếc xe tự lái trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thách thức của công nghệ mới trong ô tô này đó là công nghệ xe tự lái chưa thực sự phổ biến với tất cả người dùng, kính thực tế ảo hiện tại rất cồng kềnh và không phù hợp cho người lái xe. Nhưng trong tương lai, chúng ta có thể sử dụng công nghệ 3D hoặc hình ba chiều trong xe hoặc trải nghiệm loại kính thực tế ảo gọn nhẹ hơn. Mong rằng với những thông tin về ứng dụng bạn đồng hành thực tế ảo trên mẫu xe tự lái của Nissan đã giúp bạn đọc có thêm tin tức thú vị. Hãy theo dõi nội thất ô tô đẹp để cập nhật xu hướng nội thất ô tô mới nhất.

Xem thêm: