/Phải làm gì khi xe ô tô điện bị cháy?

Phải làm gì khi xe ô tô điện bị cháy?

Sự gia tăng của xe điện đã cách mạng hóa lĩnh vực ô tô và tạo tiền đề cho sự thay đổi cơ sở hạ tầng khi các bộ sạc xe hơi xuất hiện. Đây là một ngành công nghiệp khác sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi xe điện: chữa cháy. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà noithatotodep.com chia sẻ.

Những chiếc xe điện đại diện cho một sự phá vỡ thiết kế nghiêm trọng từ động cơ xe hơi trong quá khứ, và những bộ pin lớn của chúng thể hiện nguy cơ hỏa hoạn nếu những gói đó bị thủng trong một vụ tai nạn. Một vài vụ cháy nghiêm trọng sau tai nạn xe điện đã trở thành tin tức lớn.

Với việc chữa cháy xe điện, bạn cần nước. Điều đó nghe có vẻ rõ ràng, nhưng trong nhiều trường hợp, các sở cứu hỏa hiện đại sử dụng bọt hoặc hóa chất khô tốt hơn nước kiểu cũ trong việc dập tắt đám cháy. Mặc dù các hóa chất khô rất tốt trong việc dập tắt các đám cháy điện thông thường, nhưng chúng có thể không hiệu quả với lửa bắt nguồn từ pin lithium-ion của xe hơi.

Với đám cháy xe điện cần sử dụng nước để dập tắt lửa
Với đám cháy xe điện cần sử dụng nước để dập tắt lửa

>>>Xem thêm: Chi phí để bọc xe ô tô hết bao nhiêu?

Nước là cách tiếp cận tốt nhất để chữa cháy pin lithium-ion. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lấy một vòi phun nước và cố gắng dập tắt toàn bộ đám cháy bằng cách di chuyển qua lại. Thay vào đó, bạn nên giữ một luồng trực tiếp và tập trung vào pin cho đến khi nó nguôi ngoai. Ngoài ra, không chạm vào các thành phần điện áp cao hoặc mở pin. Chúng là bộ phận có khả năng hấp thụ nhiệt tốt nhất.

Hi vọng những tin tức trong bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất khi xử lý khi gặp sự cố về cháy xe điện.