/Những mẹo để tiết kiệm liệu cho xe ô tô

Những mẹo để tiết kiệm liệu cho xe ô tô

Giá xăng ngày một tăng lên và bạn đang phát ốm vì chi phí nhiên liệu cho xế cưng của bạn tăng lên không ngừng. Vậy đừng bỏ qua những lời khuyên mà noithatotodep.com tổng hợp để giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho xe ô tô của mình.

1. Bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe thường xuyên là một cách tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô tốt
Bảo dưỡng xe thường xuyên là một cách tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô tốt

Không có gì ngạc nhiên khi tiêu chí đầu tiên nếu bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô đó chính là bảo dưỡng xe thường xuyên. Khi xe của bạn được chăm sóc thường xuyên bởi các dịch vụ xe hơi, nó sẽ ngăn chặn sớm các vấn đề trục trặc sau này. Duy trì xe của bạn ở trạng thái tốt nhất để nó chạy trơn tru và tiêu thụ ít xăng hơn. Hãy đưa xe của bạn đi kiểm tra và bảo dưỡng ít nhất 6 tháng một lần để có hiệu quả nhiên liệu tối ưu.

2. Kiểm tra lốp xe ô tô

Kiểm tra lốp xe ô tô
Kiểm tra lốp xe ô tô

Nghe có vẻ kì lạ nhưng nếu lốp xe của bạn được bơm và giữ một lượng áp suất không phù hợp có thể khiến cho nó sử dụng nhiên liệu nhiều hơn đến 3,3 %. Lốp xì hơi tạo áp lực lớn hơn cho động cơ để giữ cho xe di chuyển, tiêu thụ nhiều xăng hơn trong quá trình vận hành. Giữ lốp xe của bạn trong tầm kiểm soát cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và cho phép chúng thực hiện đúng khi phanh và trong điều kiện ẩm ướt. Để có thể nắm được cách kiểm tra lốp xe ô tô tốt nhất, bạn cần chắc chắn tham khảo hướng dẫn sử dụng của hãng để đảm bảo lượng áp suất không khí được đề nghị.

>>>Xem thêm:

3. Lái xe tiết kiệm

Sử dụng chính xác các chức năng khi bạn lái xe là cách tiết kiệm nhiên liệu tốt
Sử dụng chính xác các chức năng khi bạn lái xe là cách tiết kiệm nhiên liệu tốt

Đừng vội ngạc nhiên khi tips tiếp theo chúng tôi đưa ra để bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô của mình là lái xe tiết kiệm. Hãy sử dụng chính xác các chức năng khi bạn lái xe, và như vậy động cơ xe sẽ không phải làm việc hết sức để tiếp tục di chuyển. Việc quay vòng chân ga trong khi lái xe ở số thấp hơn có thể khiến nhiên liệu tăng một cách không cần thiết vì có thể tăng tốc nặng, do đó hãy tập hợp động lượng từ từ. Việc sử dụng đúng các chức năng trên xe có thể cải thiện mức sử dụng nhiên liệu của bạn lên tới 33% – đặc biệt là trên đường cao tốc.

4. Hiểu biết về nhiên liệu

Hãy tìm hiểu về các loại nhiên liệu tiết kiệm và bảo vệ môi trường
Hãy tìm hiểu về các loại nhiên liệu tiết kiệm và bảo vệ môi trường

Hiện nay có các loại nhiên liệu bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí, hãy thường xuyên cập nhật điều này vì có thể nó giúp bạn tiết kiệm kha khá. Bên cạnh đó, hãy theo dõi xu hướng và biến động của xăng dầu để dự đoán những ngày tốt nhất để đổ đầy nhiên liệu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải đổ đầy bình xăng vào ngày giá nhiên liệu đang tăng cực đỉnh đúng không?

Ngoài ra, các ứng dụng theo dõi biến động giá xăng dầu, tìm trạm nhiên liệu cũng là một trong những cách tốt để bạn cập nhật giá theo thời gian thực và tìm được nơi tiếp nhiên liệu tốt nhất.

5. Khi đi xa hãy hạn chế sử dụng xe của mình

Nghe có vẻ như rất lạ lẫm vì hầu như chúng ta mua xe để di chuyển cho những chuyến du lịch. Nếu đi du lịch cùng gia đình thì bạn vẫn nên sử dụng xe riêng. Nhưng chúng tôi đang muốn nói đến trường hợp nếu bạn chỉ đi du lịch hoặc công tác một mình cùng công ty thì không nhất thiết phải sử dụng xe tiêng của mình. Đơn giản là bạn có thể đi xe khách hoặc đặt xe riêng cùng công ty, việc này có thể làm giảm đáng kể giá vé gửi xe, thuế phí đường bộ và hơn hết bạn cũng không cần lo lắng vì phải tìm chỗ đỗ xe.

Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đọc đã có thể có được những tin tức cần thiết nhất về việc làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô.