/Top những động cơ 4 xi-lanh lớn nhất mọi thời đại

Top những động cơ 4 xi-lanh lớn nhất mọi thời đại

Hiện nay, người dùng ngày càng có xu hướng yêu thích các động cơ lớn, động cơ 4 xy-lanh sẽ thường không được chú ý tới vì chưa mang đến sự phấn khích đầy đủ và hiệu suất không quá ấn tượng. Giá xăng dầu luôn tăng và đi kèm với các vấn đề ô nhiễm môi trường làm động cơ giảm độ lớn và sử dụng cảm ứng cưỡng bức để tăng mã lực và mô-men xoắn khi cần là một đề xuất hấp dẫn. Mặc dù có nhiều lợi ích từ các động cơ có kích thước tối thiểu nhưng không thể từ chối rằng chúng ta đã thấy được một số động cơ 4 xi-lanh tuyệt vời. Hãy cùng noithatotodep.com tìm hiểu ngay.

Honda F20C/F22C

động cơ 4 xi-lanh Honda F20C/F22C
động cơ 4 xi-lanh Honda F20C/F22C

Sở trường của Honda là tạo ra những động cơ 4 xi-lanh vô cùng kỳ thú và động cơ của Honda S2000 là một vài ví dụ điển hình nhất. Nó tạo ra sức mạnh 240 mã lực từ động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, bên cạnh đó động cơ được thêm van biến thiên và vòng tua máy 9000 vòng/phút. Các biến thể F20C và F22C rất mạnh mẽ và rất đáng tin cậy. 

Alfa Romeo Twin Spark

Alfa Romeo Twin Spark
Alfa Romeo Twin Spark

Đây là động cơ hoàn toàn dành cho thị trường Châu Âu trong kho tất cả mọi người đều muốn thử động cơ 6 của Alfa, Twin Spark 4 xi-lanh cung cấp vô số ký tự được mong đợi từ động cơ Alfa Romeo. Biệt danh Twin Spark được nhắc đến trong thiết kế Alfa đã tiên phong sử dụng bugi nhỏ thứ hai cho mỗi xi lanh để cải thiện hiệu quả. Thiết kế không hợp thời và cuối cùng Alfa đã bỏ cuộc nhưng động cơ này vẫn được đánh giá cao khi nó tạo ra những âm thanh tuyệt vời khi lái xe.

>>>Xem thêm: 6 loại nhớt xe ô tô nhất giúp bảo vệ động cơ của bạn

Saab B234R

Động cơ Saab B234R
Động cơ Saab B234R

Động cơ B234R của Saab là động cơ turbo thủ công 5 cấp mang lại sức mạnh 225 mã lực và mô men xoắn gần 406 Nm. Bên cạnh đó thiết kế động cơ của Saab cũng sử dụng các thanh nối và trục khuỷu giả với một khối kín dưới sàn động cơ.

Volkswagen EA888

Động cơ Volkswagen EA888
Động cơ Volkswagen EA888

Khi nói đến tính linh hoạt và tiềm năng cho hiệu suất, EA888 của Volkswagen là một điển hình. Nó được sử dụng trong chiếc VW Golf R và Audi S3, đó là một động cơ nhỏ nhưng nhẹ, chỉ rơi vào khoảng 300 mã lực. Ưu điểm lớn là nó cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt.

Mitsubishi 4G63T

Động cơ Mitsubishi 4G63T
Động cơ Mitsubishi 4G63T

Biến thể tăng áp 2.0 lít của loạt động cơ Mitsubishi 4G6 chủ yếu được biết đến với việc cung cấp năng lượng cho những chiếc xe Lancer Evolution đến Evo IX. Động cơ 4 xi-lanh này cung cấp sức mạnh 200 mã lực tại 6000 vòng/phút.

Nissan SR20DET

Động cơ Nissan SR20DET
Động cơ Nissan SR20DET

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có một trong những nền tảng điều chỉnh 4 xi-lanh lớn nhất của Nhật Bản. Nhìn chung, người ta cho rằng 300 mã lực là tương đối dễ dàng với SR20DET và phải đến khi đạt tới 400 mã lực, các bộ phận bên trong mới cần tăng cường để đối phó với sức mạnh tăng thêm. Nó được tìm thấy trong rất nhiều xe ô tô, bao gồm S13, S14 và S15 Silvia và S14 Nissan 200sx khét tiếng.

Ford 2.3L EcoBoost

Động cơ Ford 2.3L EcoBoost
Động cơ Ford 2.3L EcoBoost

Động cơ 4 xi-lanh tăng áp của Ford cung cấp sức mạnh 350 mã lực và mô men xoắn 474 Nm. Nếu bạn vẫn nghi ngờ về âm thanh của động cơ này không tốt thì có lẽ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ với động cơ của Ford RS.

Hi vọng với những động cơ 4 xi-lanh tốt nhất được giới thiệu trong bài viết bạn đã có thêm những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên đồng hành cùng những tin tức của chúng tôi để cập nhật xu hướng nội thất ô tô đẹp.