/Hoda cho chúng ta cái nhìn mới về túi khí xe ô tô

Hoda cho chúng ta cái nhìn mới về túi khí xe ô tô

Túi khí là trang bị cơ bản và bắt buộc trên các mẫu xe ô tô dù là mẫu xe cao cấp hay bình dân. Nhiều năm qua các hãng xe cũng luôn chủ động cải tiến hệ thống an toàn và nghiên cứu về túi khí xe ô tô. Hãy cùng đến với góc nhìn của Honda về túi khí an toàn trên xế cưng.

Không phải mọi sự cố đều xảy ra theo hướng trực diện 

Công nghệ túi khí mới của Honda có khả năng bảo vệ toàn diện hành khách khỏi các va đập trực tiếp vào hộp sọ
Công nghệ túi khí mới của Honda có khả năng bảo vệ toàn diện hành khách khỏi các va đập trực tiếp vào hộp sọ

Túi khí về cơ bản có nguyên lý hoạt động như một quả bóng bay được bơm khí căng phồng lên khi xe sắp xảy ra va chạm và hoạt động như một cái đệm giữa cơ thể bạn tránh cho bạn bị đập mạnh vào bất kì một vật thể rắn nào. Thiết kế túi khí tiêu chuẩn hiện nay hiện nay không tính đến việc không phải mọi sự cố đều xảy ra, theo Honda, 56% các tác động không phải là va chạm trực diện. Hơn một nửa các va chạmc liên quan đến việc chiếc xe sẽ bị nghiêng về một góc nào đó và đầu người có thể bị bật ra khỏi túi khí và va chạm với vật gì đó gây ảnh hưởng đến hộp sọ.

>>>Xem thêm:

Thiết kế túi khí xe ô tô mới của Honda

Theo thông tin noithatotodep.com cập nhật, túi khí an toàn mới của Honda không còn được phát triển với Takata, mẫu túi khí này được thiết kế để giảm nguy cơ chấn thương bằng cách sử dụng ba khoang bơm hơi. Ba ngăn của túi khí được tạo thành từ một phần trung tâm giúp hấp thụ lực tác động về phía trước và sau đó là hai khoang bên hướng ra ngoài tạo ra một diện tích tiếp xúc rộng hơn. Ngoài ra, túi khí mới được Honda mô tả như là một bảng điều khiển hình cánh buồm trải dài giữa hai khoang ra đến ngoài cùng bên cạnh của xe. Bảng điều khiển này giúp làm chậm quá trình va chạm đầu để bảo vệ tốt nhất hộp sọ của bạn.

Việc phát triển và thử nghiệm túi khí mới được dẫn dắt bởi các kỹ sư của Honda R & D Châu Mỹ ở Ohio và hợp tác với nhà cung cấp an toàn ô tô Thụy Điển Autoliv. Khi thỏa thuận của Honda và Autoliv hết hạn thì công nghệ túi khí này sẽ dược cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác. Honda cũng muốn xem xét lại thỏa thuận độc quyền và đề nghị cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất ô tô khác càng sớm càng tốt để công nghệ này trở nên thịnh hành giúp mọi người đều được sử dụng. Nếu công nghệ túi khí mới này thực sự hữu ích, Honda có thể trang bị túi khí này có sẵn trên tất cả các mẫu xe của hãng trong tương lai.

Nếu mẫu túi khí toàn diện của Honda chứng minh nó cần thiết nó sẽ được ứng dụng phổ biến trên các mẫu xe của Honda
Nếu mẫu túi khí toàn diện của Honda chứng minh nó cần thiết nó sẽ được ứng dụng phổ biến trên các mẫu xe của Honda

Trên đây là những thông tin về túi khí xe ô tô mới được nghiên cứu bởi Honda, hi vọng bạn đã có được những tin tức thú vị và đừng quên đồng hành với chúng tôi để cập nhật xu hướng nội thất ô tô mới nhất trên thế giới.